เลือกเข้าร้านตัดสูท ดีมากยิ่งกว่าร้านค้าสูทเสร็จเช่นไร? และก็ มาเท่สุดอินสุด! กับเทรนด์ชุดเจ้าบ่าว

             jhasperfashion.com/th/ “สูทแปลงชีวิต จำต้องสูทสั่งตัดพอดิบพอดีตัวแบบ Bespoke!” หมดยุคของคนขี้เกียจ ด้วยการเดินไปซื้อสูทสำเร็จรูปที่ห้าง แล้วสวมแบบหละหลวมๆคุณลุงๆไปออกงาน เพราะเหตุว่ายุคนี้จะชำระเงินทั้งที จำต้อง Bespoke ซึ่งเป็นคำที่แปลเหมือนกับ Made to order แม้กระนั้นลึกซึ้งกว่า เพราะเหตุว่ารวมถึงหมายไปถึงการวัดทุกสัดส่วนให้พอดิบพอดีกับผู้ใส่จริงๆแถมยังลงรายละเอียดไปถึงเนื้อผ้า แพทเทิร์น และแนวทางการตัดเย็บที่จะแปลงให้หนุ่มธรรมดาๆดึงดูดทุกสายตาในงาน! นี่ไม่ได้พูดเล่น ด้วยเหตุว่าเพียงแค่สูทตัวเดียว สามารถแปลงชีวิตได้จริง ที่สำคัญ ลงทุนตัดครั้งเดียว อยู่ยาวไปกระทั่งแก่เลยก็มี แต่ว่าก็ขึ้นกับการดูแลรูปร่างรวมทั้งซักอบรีดที่ดีด้วยเช่นกัน
BESPOKE = ONLY ME
สูทเก๋ๆตามช็อปเสื้อผ้าทั่วๆไปบางทีอาจจะดูล้ำสมัย แม้กระนั้นไซส์ก็ไม่ตรงกับผู้สวมเท่าใด เอาไปแก้ทรงก็บางครั้งก็อาจจะยิ่งทำให้ผิดรูปร่าง หนุ่มคนไม่ใช่น้อยก็เลยเลือกอีกเส้นทางสำหรับในการตัดสูท ด้วยการเลือกร้านตัดสูทมือแม่น มาจัดแจงทุกปัญหา เพื่อให้ได้สูทที่อีกทั้งพอดิบพอดี ตรงใจ ซึ่งในขณะนี้มีร้าน Bespoke อยู่เยอะๆ ไม่เว้นถึงแม้ว่าจะในเมืองไทย ลุกลามไปจนกระทั่งแบรนด์ดังยักษ์ใหญ่ ก็เริ่มเปิดบริการลักษณะนี้เพื่อเอาใจผู้ที่ถูกใจความรู้สึกพิเศษของสินค้าที่มีเพียงแค่หนึ่งเดียว
THE PROCESS
ขั้นตอนสำหรับในการตัดสูทกับร้านค้าตัดสูทแบบ Bespoke จะย้ำความชอบใจของผู้สวมในทุกๆส่วน โดยจะมีช่างดีไซน์คอยให้คำปรึกษา ตั้งแต่เดินเข้ามาในร้าน เพื่อลดความกลุ้มใจสารพันสำหรับการตัดสูท เนื่องจากผู้ชายหลายคนมีปัญหาสำหรับในการตัดสินใจเลือกสูทที่เหมาะกับตัวเอง จุดนี้บางร้านเกือบจะมีบรรยากาศสบายๆเสมือนบ้านเลยด้วยซ้ำ โดยจะให้ลูกค้าเข้ามานั่งในร้าน คุยถึงจุดประสงค์สำหรับการตัด และรสนิยมที่ลูกค้าคาดหวังไว้ (บางร้านมีเบียร์เสิร์ฟด้วย) หลังจากที่ไปสู่จุดบรรเทา ช่างออกแบบ (ซึ่งบางทีอาจจะเป็นผู้เดียวกับเถ้าแก่) จะพาลูกค้าไปเลือกเนื้อผ้าสำหรับตัดสูท ตลอดตัวนอก กางเกง แล้วก็เชิ้ตตัวใน รวมทั้งวัสดุที่จะใช้ในรายละเอียดอื่นๆดังเช่นว่ากระดุมคอ กระดุมแขน ผ้าที่เอาไว้สำหรับเช็ดหน้าผืนเล็กสำหรับใส่กระเป๋าเสื้อ และยังรวมไปถึงหูกระต่ายแล้วก็เนคไทที่เข้าชุดเข้ารอยกัน พูดได้ว่า รวมทุกพลังสร้างสรรค์ เพื่อสูทตัวนี้เป็นพระเอกขั้นสุดของงาน
THE MEASUREMENT
เพื่อลดความรู้สึกกลุ้มใจอีกข้อของผู้ใส่ ทางร้านค้าจะวัดตัวผู้ใส่หลายหน เพื่อได้ไซส์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด โดยจะมีการวัดตัวทั้งปวง 3 ครั้งเป็นขั้นต่ำ ซึ่งในครั้งแรกจะวัดจากโครงร่างของผู้สวม อิงจากหลักอะนาโตมี (Skeleton Fitting) เพื่อได้เค้ารางคร่าวๆของสูท แล้วจะมีการวัดครั้งที่ 2 (Forward Fitting) ที่จะมีโครงสร้างของสูทเกือบสมบูรณ์ แต่ว่ายังมิได้ประกอบเป็นชิ้นจริง เพื่อให้ผู้สวมเห็นภาพผลงานได้ชัดขึ้น และปรับแต่งไขตามความอยากได้ ส่วนครั้งสุดท้าย (Finish Bar Finish Fitting) ถือเป็นการวัดที่ ‘เผื่อ’ ไปว่าจะยังจะต้องแก้ไขเพิ่มเติมอีก ซึ่งทางช่างจะนำสูทที่ใกล้เคียงความจริงถึง 95% มาให้ผู้สวมได้ทดลองอีกรอบ แต่ว่าจะไม่มีรังดุมกับส่วนเย็บมือ พอหมดจากการวัดคราวนี้ ก็จะใช้เวลาอีกราวๆหนึ่งสัปดาห์ในการเก็บงานและก็รายละเอียดอื่นๆต่อไป
FIND YOUR RIGHT SUIT
ลองคิดภาพตนเองเป็น Iron Man แต่ว่าขาด J.A.R.V.I.S ก็อาจจะไม่มีชุดเกราะโก้ๆมาสวมทันเวลา เจ้าสูทตัวเก่งก็แบบเดียวกัน ถ้าหากได้ตัวช่วยชำนาญ ก็อาจไม่ยากที่จะดูดีเสมือนกำเนิดใหม่! ด้วยเหตุผลดังกล่าว ผู้ใดกันที่กำลังจะออกงาน เสนอแนะให้เดินทางไปร้านค้าเหล่านี้ แล้วตัดสูทดีๆกันเลย
และก็เมื่อมาเอ่ยถึงเทรนด์การแต่งตัวในสไตล์ต่างๆของว่าที่เจ้าสาวกันมาก็มากมายแล้ว เห็นทีว่าถึงคราวที่เราต้องหันมาเอาใจใส่สไตล์การแต่งตัวเพื่อเลือกสรรชุดให้บรรดาเจ้าบ่าวกันบ้างแล้วล่ะจ้ะ ก็แหมจะให้ในงานมีแต่เจ้าสาวที่งาม และดูดีอยู่ฝ่ายเดียวก็เห็นทีว่าจะมิได้นะคะ เพราะเจ้าบ่าวรวมทั้งเจ้าสาวนั้นนับว่าเป็นกิ่งทองใบหยกของงาน
ในเมื่อเจ้าสาวดูงามสง่าอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ตัวเจ้าบ่าวเองก็จะต้องดูดี มีรสนยม และก็มีสง่าราศีด้วยถึงจะถูก และก็เพื่องานสมรสของคุณนั้นสมบูรณ์แบบ เรามาดูกันดีกว่าว่าตอนนี้เทรนด์ของชุดเจ้าบ่าว เค้ามีแบบไหน? ดีไซน์ไหน? ที่กำลังอินและกำลังมาแรงอยู่บ้าง รับรองเลยว่าเจ้าบ่าวทั้งหลายจะได้หล่อสมกับเป็นผู้แสดงนำชายของงานอย่างไม่มีเอ้าท์แน่ๆ
แบบแรกเลยก็จะเป็น “ชุดสูทผูกหูกระต่าย” เป็นแบบของชุดเจ้าบ่าวที่คุ้นหูคุ้นตาชายหนุ่มๆกันตลอดมาอยู่แล้ว ซึ่งชุดเจ้าบ่าวสไตล์นี้ ก็เป็นสไตล์ที่ทำให้บรรดาว่าที่เจ้าบ่าวที่ได้สวมใส่ทั้งหลายแหล่ดูราวกับเป็นเจ้าชาย ที่มีทั้งความเยี่ยม แล้วก็น่ารักน่าเอ็นดูอยู่ในคาแรคเตอร์เดียวกัน แถมหูกระต่ายก็ยังสามารถปรับแก้ได้หลากหลาย สามารถนำไปปรับกับชุดเจ้าบ่าวได้มากมาย
ตั้งแต่ออกแบบที่เนี้ยบๆคุมโทนสีเขร่งขรึมทั้งสูท กางเกง และก็สีสันของหูกระต่าย ไปจนกระทั่งแบบที่มีลูกเล่นดีเทลในเรื่องของสีสัน และก็ลวดลาย ไม่ว่าจะเป็นลายทาง ลายสก็อต หรือลายจุด ก็ดูดีและเป็นมองเจ้าที่มีเซ้นส์ในเรื่องของแฟชั่นการแต่งตัวมากทีเดียว
แบบถัดมากับแบบชุดเจ้าบ่าวที่ดูสุขุมและเป็นทางการอย่าง “ชุดสูทผูกเนคไท” เป็นชุดที่มอบความสุขุม แล้วก็เป็นทางการอย่างสง่า แถมยังส่งลุคให้หรูและดูมีมาดให้กับคุณสุภาพบุรุษเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นวันสำคัญของคุณ หนุ่มใครกันแน่ที่ถูกใจโชว์สไตล์เป๊ะๆแบบละเอียดลออละก็ บอกได้เลยว่าชุดเจ้าบ่าวที่เป็นชุดสูทผูกเนคไทนี่แหละ คือคำตอบที่ใช่สุดแล้ว เพียงคุณเลือกแมทช์สีสูทให้ถูกกัน จะเป็นโทนสว่างอย่างสีขาว สีครีม ให้มองเป็นคุณชายแสนบริสุทธิ์สะอาดตา หรือจะเป็นโทนสีเทา สีดำ สีกรมท่า ให้ดูอ่อนโยนนุ่มลึก เน้นย้ำความเป็นชายมาดแมนแสนเท่ก็เข้าทีไม่เลวเลยล่ะ
แบบในที่สุดเป็นแบบของชุดเจ้าบ่าว ที่ปัจจุบันนี้พวกเราจะได้เห็นบรรดาเจ้าบ่าวขาแนวทั้งหลายเค้าฮิตใส่กันซะเหลือเกิน กับชุดเจ้าบ่าวแบบไม่ใส่สูท ที่นับว่าเป็นชุดพระภูมิออกจะมองชิลซะหน่อย แต่กลับไม่ทิ้งความเป็นทางการไป และก็ยังคงมอบความน่าสนใจในฐานะชุดเจ้าบ่าวได้อย่างดีเยี่ยม โดยส่วนมากก็มักจะสวมแค่เพียงเสื้อกั๊ก หรือไม่ก็คาดเพียงแต่สายเอี๊ยม ที่แมทช์กับหูกระต่ายบ้าง เนคไทบ้าง สุดแต่ความชื่นชอบ เป็นอีกหนึ่งทางเลือก เพื่อว่าที่เจ้าบ่าวทั้งหลายได้ไอเดียใหม่ๆในการสวมชุดเจ้าบ่าวแบบที่ผิดแผกแตกต่างออกไปจากเดิมดูบ้าง แถมยังได้ลุคแนวๆที่โดดเด่นไม่มีใครเหมือนอีกด้วย ยิ่งถ้าเกิดคุมโทนสีคลาสสิกสักหน่อยก็ยังจะได้ลุคเจ้าบ่าวแบบวินเทจนิดๆที่มองดูอบอุ่นสุภาพขึ้นมาเชียวล่ะ จัดเป็นไอเดียชุดเจ้าบ่าวที่ไม่เลวเช่นเดียวกันค่ะ
,,

ที่สุดแห่งการช็อปปิ้ง สินค้าของใช้ที่อยู่ภายในบ้าน ประสิทธิภาพรับประกัน ส่งฟรีทั่วไทย ช็อปได้ตลอด 24 ชั่วโมง By กันธารียา

               กันธารียา ที่สุดแห่งการช็อปปิ้ง สินค้าของใช้ที่อยู่ในบ้าน เช่น ราวตากผ้า โต๊ะรีดผ้า ตู้สำหรับใส่เสื้อผ้า ชั้นสำหรับวางสิ่งของ ชั้นวางรองเท้า เครื่องใช้ไม้สอยสำหรับเพื่อการจัดเก็บให้บ้านของคุณเป็นระเบียบ เป็นต้น ผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพการันตี ส่งฟรีทั่วไทย ช็อปได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซื้อผลิตภัณฑ์ของใช้ที่อยู่ในบ้านออนไลน์พอดีนี่ ของใช้ในบ้าน.com รับการลดราคาและโปรโมชั่นดีมากมาย ข้อเสนอพิเศษสุด ได้แต่ละวัน
 

             ด้วยต้นแบบการใช้ชีวิตที่แปรไป การช็อปปิ้งออนไลน์ช่วยให้ท่านสามารถเลือกจ่ายตลาดใช้ในบ้านได้อย่างง่ายๆเพียงแต่เข้ามาดูแล้วก็ช็อปผลิตภัณฑ์ของพวกเรา ท่านจะเจอกับผลิตภัณฑ์ของใช้ในบ้าน อย่างเช่น ราวตากผ้า โต๊ะรีดผ้า ตู้เสื้อผ้า ชั้นที่เอาไว้สำหรับวางของ ชั้นวางรองเท้า เครื่องมือสำหรับเพื่อการจัดเก็บให้บ้านของคุณเรียบร้อย เฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก เช่น เก้าอี้พักผ่อน อื่นๆอีกมากมาย ผลิตภัณฑ์บนเว็บไซต์ของเราเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นหลังในเมือง ที่พักในคอนโด อพาร์ทเม้นท์ ที่ต้องการของใช้ที่อยู่ในบ้านที่มีฟังก์ชั่นการใช้แรงงาน ใช้สอย แบบง่ายสะดวก มัธยัสถ์พื้นที่ ในราคาที่คุ้ม
 

               Kongchainaiban.com (ของใช้ในบ้าน.com) เป็นเว็บช็อปปิ้งสำหรับผู้ที่พึงพอใจผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ข้างในบ้าน และก็ภายนอกบ้าน เรา มีผลิตภัณฑ์ให้ท่านเลือกซื้ออย่างมากมาย วางแบบหลายแบบ สามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์สำหรับเพื่อการดำรงชีวิตของคุณ ทำให้ท่านเลือกซื้อสินค้าได้ตามสิ่งที่จำเป็นที่เหมาะสมกับบ้านของคุณได้มากเพิ่มขึ้น

           Kongchainaiban.com (ของใช้ในบ้าน.com) เป็นหนทางการช็อปปิ้งอีกช่องทางหนึ่ง ทำให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้สะดวกสบายเยอะขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่แห่งใดก็สามารถสั่งซื้อสินค้ากับพวกเราได้ เราคัดสรรค์ผลิตภัณฑ์มาให้คุณเลือกซื้อได้อย่างครบครัน ดังที่คุณต้องการ
 

           ซื้อสินค้าบนเว็บไซต์ ของใช้ในบ้าน.com โปรโมชั่นจัดส่งฟรีทุกชิ้นทั่วประเทศไทย

,,

ปั๊มไลค์เพจ ทวีความชอบของ Fanpage คุณ

,,       

                อาจเป็นเรื่องแปลกสำหรับปัจจุบันนี้ถ้ามีคนเอ่ยถามคุณว่า facebook ของคุณชื่ออะไร แล้วคุณตอบกลับไปว่า “ไม่มี” คนที่ถามคุณคงจะไม่เชื่อ เพราะว่าปัจจุบันใครก็ตามถ้าได้เข้าทำงานหรือว่าอยู่ในสังคมจะต้องมี facebook กันแทบทุกคน ถ้าใครไม่มี facebook เขาจะว่าคุณเชยตกยุคกันบ้าง ช่องทางการสื่อสารของคนเรามีการก้าวหน้ามากขึ้นทุกวัน เราที่อยู่ในสังคมจึงควรที่จะเกาะติดความเป็นไปของเทคโนโลยีกันบ้างจะได้ไม่เชยตกยุคกันไป Facebook เป็นเรื่องราวเฉพาะบุคคลของแต่ละคน

                 หากเป็นเพื่อนกันใน facebook จะสามารถรับรู้การเคลื่อนไหวหรือกิจกรรมที่เพื่อนของเราทำแล้วนำข้อมูลมาโพสในหน้า facebook ซึ่งจะเปิดเผยข้อมูลของตนเองมากเพียงใดก็ขึ้นอยู่กับตนเองว่าต้องการจะแชร์ข้อมูลของตนแค่ไหนซึ่งเราสามารถตั้งค่ากันได้ ว่าอยากจะให้ใครเห็นหน้า facebook ของเราได้แค่ไหนสำหรับกิจการ บริการ หรือหน้าของบุคคลสำคัญ โดยมากทำข้อมูลเสนอสู่สาธารณะด้วยหน้าที่เรียกว่า Fanpage สามารถติดตามกันได้โดยการกดไลค์ ซึ่งจะเกิดขึ้นได้เมื่อมีคนที่ชื่นชอบ สนใจ และอยากที่จะติดตาม Fanpage นั้น ซึ่งปั๊มไลค์เพจเป็นการเรียกคะแนนความชื่นชอบว่ามีคนที่สนใจใน Fanpage นั้นมากน้อยแค่ไหน

                   หากต้องการยอดไลค์เพจ ที่มากขึ้น อาจจะต้องทำประชาสัมพันธ์หรือแชร์เพจ นั้นไปยังเพื่อนหรืออาจจะทำได้ โดยการเสียค่าโฆษณา ซึ่งการบอกกล่าวกับทาง facebook โดยตรงจะสามารถเพิ่มจำนวนยอดไลค์ได้มากเช่นกันแต่ก็เกิดค่าใช้จ่ายสูงขึ้นเช่นกัน

,,

การหาร้านรับซื้อเพชรให้ราคาดีนั้น ต้องพินิจพิเคราะห์จากหลายสาเหตุ ทั้งยังผู้บริโภครวมทั้งผู้ขายต้องรอบคอบเพื่อคุ้มครองป้องกันการโดนหลอกและการเอาเปรียบ

       เป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงเพชรนิลจินดาของประไทยเป็นอย่างดีที่ว่าเพชร เป็นสิ่งที่ล้้ำค่าสูงที่สุด มีมูลค่าบางครั้งอาจจะหาที่เปรียบเทียบไม่ได้ ดังนั้น คนที่มีเพชรไว้ในครองครอบครองก็จะเป็นคนที่ฐานะดี ค่อนข้างที่จะมีเงินมีทอง และก็เป็นที่ยอมรับในสังคม ด้วยเหตุนี้ก็เลยมีคนพอใจร่วมกันทำธุรกิจนี้มีมากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 
เพชร

          การรับซื้อเพชร ในปัจจุบันนี้ จะมีเยอะแยะหลายหลายแนวทางการ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อผ่านคนรู้จักกัน หรือเข้าไปบริเวณหรือแหล่งที่เขาค้าขายเพชรกัน ตามร้านค้าต่างๆหรือแม้กระทั่งการใช้สื่อออนไลน์อินเตอร์เน็ตในการหาร้านที่รับซื้อเพชร ซึ่งราคาของเครื่องเพชรแต่ละชุดหรือแต่ละชิ้นนั้น จะแตกต่างออกไปตามลักษณะ รูปลักษณ์ของเพชร ว่ามีขนาดเท่าไร น้ำหนักเยอะแค่ไหน และก็เป็นทราบกันโดยทั่วไปว่า การที่จะหาร้านรับซื้อเพชรนั้น จะต้องมีการศึกษาเล่าเรียนถึงแหล่งรับซื้ออย่างละเอียดรวมทั้งควรมีข้อมูลที่เพียงพอ ซึ่งทางด้านผู้ขายเพชรเองนั้น ก็ต้องศึกษาและหาข้อมูลมาอย่างดีเยี่ยมด้วย เพื่อคุ้มครองการโดนหลอก เพราะเหตุว่าสังคมในขณะนี้ เป็นสังคมที่มีมิจฉาชีพเข้ามาหากินกันมากขึ้นเรื่อยๆ หาร้านรับซื้อเพชรตีราคาให้ดีนั้นจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ซึ่งวิธีการรับซื้อผ่านทางอินเตอร์เน็ต ก็ถือว่าเป็นกระบวนการที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากว่าได้สนองตอบการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยที่ไม่ต้องไปเสียเวล่ำเวลาเช่าสถานที่ให้เปลืองรายจ่าย แต่ว่าถ้าจะเปลี่ยนมาเปิดร้านในเว็บไซต์ เฟสบุ๊คไลน์ หรือทางอินตรามึงรม ซึ่งก็เป็นแนวทางที่แพร่หลายกันมากเพิ่มขึ้น การหาร้าน ตีราคาให้ดีนั้น จะต้องพิจารณาจากหลายต้นเหตุ อาทิเช่น น้ำหนักของเพชร ความสะอาดของเพชร ประสิทธิภาพการเจียระไนเพชร เหลี่ยมของเพชร
 

            การหาร้านรับซื้อเพชรให้ราคาดีนั้น บางทีก็อาจจะต้องมีการสอบถามจากผู้ที่รู้มี เนื่องจากว่าคนที่มีความรู้ความสามารถ ความชำนิชำนาญในด้านนี้ จะสามารถให้คำปรึกษาที่เป็นประโยชน์ต่อคนที่ต้องการขายเพชรได้เป็นอย่างดี อย่างเราก็ยังจะรู้ได้ว่า เพชรจำพวกใดที่ขายแล้วจะได้ราคา ประเภทใดขายไม่ออกกำไร
 

       การประกอบธุรกิจชนิดนี้ จะต้องมีความเก่งกล้าได้กล้าเสีย กล้าเสี่ยง รวมทั้งต้องรู้จักคนในระดับชั้นสูง จำพวก คุณหญิง คุณนาย ศิลปินคนดังหรือเจ้าของกิจการใหญ่ด้วยเหตุว่าในด้านของราคาเพชรนั้น จะแพงที่สูงอย่างมากมาย จนกระทั่งบางโอกาสก็มีมิจฉาชีพเข้ามาทำเพชรปลอมและก็หลอกขายให้ โดยเหตุนี้ หากพวกเราจะเข้ามาทำธุรกิจจำพวกการซื้อ ขายเพชรนั้น ต้องมองเพชรว่าเป็นของปลอมหรือของแท้เป็น เพื่อคุ้มครองปกป้องการโดนหลอกรวมทั้งการเอาเปรียบ
 
,,

ประกันสุขภาพว่ากันว่ามีความหมายกับชีวิตของเรา แม้กระนั้นเพราะอะไรเราต้องใช้บริการ

            บางคนว่ามีเงินก็ใช้ไปเหอะ ตายเมื่อไรก็ไม่เคยรู้ มัวแต่เก็บเงินอย่างเดียวตายไปไม่ได้ใช้นั้นห่วยเลย! คิดอย่างนี้ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ว่าอย่าลืมคิดเผื่อสักนิดว่าบางกรณีมนุษย์โน่นจำต้องเจ็บไข้ได้ป่วยก่อนจึงจะตาย ดังนั้นก่อนตายบางทีจำเป็นต้องใช้เงินมากมายก่ายกองเมื่อรักษาสุขภาพ หลักหมื่น หลักแสน หลักล้าน แม้ไม่อยากรักษาแต่ก็ยากที่คนด้านหลังจะไม่ดิ้นรนทำทุกทางเพื่อรักษาชีวิตคนที่รัก ด้วยเหตุดังกล่าวไม่ใช่เรื่องเสื่อมเสียหากจะปันเงินที่ใช้จ่ายทุกวัน มาออมไว้ในต้นแบบทำประกันสุขภาพ เว้นเสียแต่จะใช้ชีวิตได้เต็มกำลังแล้วยังอุ่นใจไม่ต้องลำบากคนข้างหลังแม้จำต้องล้มป่วยลง

                                                                                       
ประกันสุขภาพเป็นยังไง


ประกันสุขภาพคือชนิดของการประกันภัยที่ผู้กระทำประกันตกลงทำสัญญากับบริษัทประกัน ว่าบริษัททำประกันจะจ่ายทดแทนค่าใช้สอยต่างๆซึ่งมีต้นเหตุมาจากการดูแลรักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นจากการโรคภัยหรืออุบัติเหตุ ให้กับผู้ประกัน

                                                                                        
ประกันสุขภาพแบ่งเป็นกี่ชนิด


สำคัญๆแบ่งได้เป็น 2 แบบอย่างคือ


       การประกันสุขภาพรายบุคคล ซึ่งนิยมทำกันทั่วไป เพื่อบริษัทประกันคุ้มครอง|ปกป้อง|ป้องกัน|คุ้มครองปกป้อง|คุ้มครองป้องกัน}จ่ายค่ารักษาพยาบาลและก็ชดเชยค่าใช้สอยต่างๆที่เกิดจากโรคภัย ไข้เจ็บ การประกันสุขภาพหมู่ ซึ่งหน่วยงาน บริษัทจำนวนมากนิยมทำเพื่อเป็นผลประโยชน์แก่พนักงาน
ซึ่งนอกจากการจำแนกแยกแยะการทำประกันสุขภาพแบบรายตัวและแบบหมู่แล้ว ยังแบ่งย่อยเป็นต้นว่า


               ประกันสุขภาพแบบแยกค่าครองชีพ วงเงินป้องกันค่าพยาบาลต้นแบบนี้จะแยกค่าครองชีพเป็นรายการๆไป ไม่เหมารวม ตัวอย่างเช่น ค่าแพทย์ ค่าผ่าตัด ค่ายา ค่าห้อง เป็นต้น ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย วงเงินคุ้มครองค่ารักษาแบบนี้วงเงินจะปกป้องค่าหมอแบบไม่แยกค่าใช้สอยเป็นรายการๆแม้กระนั้นจะเหมารวมต่อครั้งตามวงเงินปกป้องที่ระบุ

                                                                                   ประกันสุขภาพ
ข้อควรรู้ก่อนทำประกันสุขภาพ


          อย่าลืมเช็คผลประโยชน์ต่างๆที่คุณมีอยู่แล้ว ครั้งคราวผลประโยชน์จากที่ดำเนินการหรือจากเมือง บางทีอาจครอบคลุมการรักษาบางสิ่งบางอย่างแล้วคุณก็เพียงแต่ทำประกันสุขภาพเพิ่มเติมอีกในจุดที่ยังขาด รีบซื้อเมื่อสุขภาพทางกายยังแข็งแรง แม้รอคอยในขณะที่เริ่มมีลักษณะอาการไม่ดีเหมือนปกติในร่างกาย อาจมีโรคใดโรคหนึ่งที่บริษัทประกันไม่รับทำ ซื้อเมื่ออายุไม่มาก เพราะหากแก่ขึ้นบางบริษัทอาจไม่พินิจอนุความเห็นชอบซื้อประกันเพราะ|เพราะว่า|เพราะเหตุว่า|เนื่องจาก|เนื่องจากว่า|ด้วยเหตุว่า}เสี่ยงต่อการเกิดโรค


                พินิจเบี้ยประกัน ควรจะซื้อประกันสุขภาพแบบที่จ่ายเบี้ยประกันไหว ทั้งนี้อัตราเบี้ยประกันสุขภาพจะไตร่ตรองจาก อายุ เพศ สุขภาพ อาชีพ รวมทั้งพิจารณาถึงการดำเนินชีวิตว่ามีความประพฤติที่มีผลต่อปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพหรือเปล่า


               ข้องดเว้นในการปกป้องประกันสุขภาพ {โดยทั่วไป|โดยปกติ|โดยธรรมดาประกันสุขภาพจะไม่คุ้มครอง การดูแลรักษาพยาบาลที่ไม่ได้มีเหตุมาจากการเจ็บปวดหรือเจ็บ ดังเช่น การทำศัลยกรรม การทำหมัน การต่อว่าดสิ่งเสพติด ฯลฯ
วิธีการทำประกันสุขภาพ ถือเป็นการช่วยลดการเสี่ยงอย่างหนึ่งในชีวิต เนื่องจากว่าตอนนี้ค่าพยาบาลแพงสูง แม้มีการล้มป่วยขึ้นมาโดยไม่มีการวางเป้าหมายเรื่องการเงินไว้ล่วงหน้าอาจกระทบต่อการดำรงอยู่ด้านอื่นๆได้ ถ้าเกิดพิจาณาทำประกันสุขภาพไว้ ก็เลยช่วยลดความรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจในประเด็นนี้ลงได้

 

,,

สัญญาประกันภัยรถยนต์ คืออะไร มาทำความรุ้จะ สัญญาประกันภัยรถยนต์ ว่ามีอะไรบ้าง

1. การประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (Compulsory Third Party Insurance)

หมายความถึง การประกันภัยรถยนต์ที่ถูกบังคับโดยข้อบังคับ เพื่อความป้องกันต่อความสูญเสียของชีวิต ร่างกายบุคคล ผู้ได้รับภัยจากรถยนต์ ในตอนนี้ เมืองไทยมีข้อบังคับที่เรียกว่า"พระราชบัญญัติ" คุ้มครองป้องกันผู้ประสบภัยจากรถ พุทธศักราช2535 ( พ ร บ ) เพื่อให้ประชากร ผู้ประสบภัย ได้รับความคุ้มครองปกป้อง และการชดเชยค่าเสียหายที่แน่ๆ รวดเร็ว รวมทั้งเป็นกลาง

2. การประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ (Voluntary Motor Insurance)

หมายความถึง การประกันภัยที่เกิดขึ้น ด้วยความเต็มใจของ ผู้ครอบครองรถยนต์ ผู้ครอบครองรถยนต์หรือผู้ขับขี่รถยนต์โดยไม่ได้เกิดจากการถูกบังคับโดยกฎหมายแต่อย่างใด ซึ่ง ที่ใช้กันอย่างมากมายในตลาดประกันภัยในตอนนี้เป็นการ ประกันภัยในภาคเต็มใจ
 
สัญญาประกันภัยรถยนต์ คืออะไร มาทำความรุ้จะ สัญญาประกันภัยรถยนต์ ว่ามีอะไรบ้าง

กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ภาคเต็มใจแบบใหม่ แบ่งได้เป็น 2 แบบ

1. กรมธรรม์แบบไม่บอกชื่อคนขับขี่ ( Un-Named Driver ) เป็นกรมธรรม์แบบเดิมที่ปกป้องคนขับขี่ใครก็ได้ที่ผู้เอาประกันภัย ยินยอมให้ขับขี่เหมือนกับเป็น ผู้เอาประกันภัย
2. กรมธรรม์แบบบอกชื่อผู้ขับขี่ ( Named Driver ) เป็นกรมธรรม์แบบใหม่ที่นำเอาอายุคนขับขี่มาเป็นส่วนประกอบในการกำหนดอัตราเบี้ยประกันภัย และป้องกันแต่ผู้เอาประกันภัยจำเป็นต้องร่วมยอมรับผิด ต่อค่าปรับที่เกิดขึ้นของอุบัติเหตุแต่ละครั้งด้วย กรมธรรม์ แบบงี้ผู้เอาประกันภัยควรเป็นบุคคลปกติที่ใช้รถยนต์ส่วนบุคคล รวมทั้งสามารถระบุชื่อคนขับขี่ได้ ไม่เกิน 2 คน

ชนิดของกรมธรรม์ ประกันรถยนต์ และก็ความคุ้มครองปกป้อง

การประกันภัยรถยนต์ แบบใหม่ มีความป้องกันให้เลือก 5 จำพวก เป็น
 
 
ประเภท 1 ให้ความคุ้มครองปกป้องครอบคลุมเยอะที่สุด คือ
ความยอมสารภาพต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก และก็ผู้โดยสารในรถยนต์
ความรับผิดต่อเงินของบุคคลภายนอก
ความทรุดโทรมของตัวรถยนต์คันเอาสัญญาประกันภัย
ความทรุดโทรมต่อตัวรถยนต์เพราะว่าไฟไหม้ แล้วก็การหาย

ประเภท 2 ผู้เอาประกันภัยจำพวกนี้ จะได้รับความคุ้มครอง คือ
ความยอมรับผิดต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก แล้วก็ผู้โดยสารในรถ
ความยอมรับผิดต่อเงินของบุคคลภายนอก
ความเสื่อมโทรมต่อตัวรถยนต์เพราะเหตุว่าไฟไหม้ และก็การสูญหาย

ประเภท 3 ซึ่งเป็นประเภทที่ให้ความคุ้มครองเฉพาะส่วนที่เกี่ยวกับบุคคลภายนอก ดังต่อไปนี้
ความรับสารภาพต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก แล้วก็ผู้โดยสารในรถ
ความยอมสารภาพต่อเงินทองของบุคคลภายนอก

ประเภท 4 ซึ่งเป็นชนิดที่ให้ความคุ้มครองปกป้องเฉพาะส่วนที่เกี่ยวกับเงินบุคคลภายนอก
ความรับผิดต่อเงินของบุคคลภายนอก ในวงเงินไม่เกิน 100,000 บาท/ครั้ง

ประเภท 5 ผู้เอาประกันภัยชนิดนี้ จะได้รับความปกป้อง
ความรับสารภาพต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก แล้วก็ผู้โดยสารในรถยนต์
ความรับสารภาพต่อเงินทองของบุคคลภายนอก
ความย่ำแย่ของตัวรถยนต์คันเอาสัญญาประกันภัย แต่จำเป็นต้องแจ้งคู่อริได้เท่านั้น
ความทรุดโทรมต่อตัวรถยนต์เนื่องด้วยไฟไหม้ และก็การหาย

,,

อากู๋ตัวสนับสนุนที่เป็นผลดีเยี่ยมยอดในการค้นหาโปรแกรมขายสินค้า

             ช่วงเวลาที่กำลังดูจอแก้วรายการโทรทัศน์ที่กำลังเอื้อนเสียงหัวเราะอย่างสดใส หลานสาวคนสวยของฉันได้ย่างก้าวมาหาหน้าแบบไม่รับแขกพร้อมหอบโน๊ตบุ๊คมานั่งข้างเคียงฉัน พร้อมกับพูดสำเนียงอ่อยๆว่า  “วันนี้อาจารย์ให้งานมาทำแต่หนูไม่เข้าใจว่าโปรแกรมขายสินค้า คืออะไรน่ะ ช่วยเหลือหนูด้วย” หลานของฉันจะว่ากันง่าย ๆ คือเขาจะไม่เป็นเกี่ยวข้องการใช้คอมเท่าไรนัก จะเป็นแค่เพียงพิมพ์งานส่งผู้สอนเท่านั้น ด้วยความที่สายตาของฉันยังไม่อยากละจากรายการน่าขบขันที่สร้างความคลายเครียด ก็มันยังไม่โฆษณานี่คะจึงบอกไปว่า “ก็หาเอาในเน็ตสิ เข้าไปที่กูเกิ้ลนะ หลังจากนั้นพิมพ์ โปรแกรมขายสินค้าลงไป”

โปรแกรมขายสินค้า,,

             หลังจากที่หลานประพฤติตามคำสั่งที่พิมพ์ ไปครู่หนึ่ง จึงได้อ่านออกเสียงด้วยเสียงที่ดังว่า “โปรแกรมขายสินค้าหรือโปรแกรม POS ย่อมาจาก Point Of Sales  เป็นโปรแกรมทำการค้าหน้าร้าน  จะทำงานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีอุปกรณ์สำหรับการขายของซื้อของขาย อาทิ เครื่องพิมพ์ใบเสร็จรับเงิน, เครื่องอ่านบาร์โค้ด เป็นต้น   โปรแกรมนี้จะใช้สำหรับการขายผลิตภัณฑ์ให้กับผู้บริโภค  โดยทั่วไปโปรแกรมขายสินค้าจะใช้ในการปฏิบัติงานงานที่จุดขาย เช่น ซุปเปอร์มาเกต ร้านขายของทั่วไป การขายตั๋ว เป็นต้น   เพื่อในการดำเนินธุรกิจการค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ในยุคปัจจุบัน ได้ถูกรวมเข้าไปอยู่ในระบบ ERP   ซึ่งเป็นตอนหนึ่่งขององค์กรธุรกิจไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่” ฉันจึงบอกไปว่า “ทำได้แล้วใช่ไหม ทีนี้รู้รึยังว่าหาได้เช่นไร จากนั้นถ้าเราไม่รู้อะไรก็ถามอากู๋ได้นะ เขาเก่งทุกเรื่อง น้าน่ะเรียนจบมาได้ก็เพราะอากู๋ช่วยมาเช่นเดียวกันแหละจ๊ะ”

,,

โปรแกรมขายหน้าร้านเพิ่มความสะดวกสบายให้กับดิฉัน

                 วันนี้เป็นวันที่อากาศสวยงามของช่วงเดือนมิถุนายน อันเนื่องมาจากว่าช่วงหลังจากเดือนพฤษภาคมไม่ก็ราวๆกลางๆปีประมาณสักสามถึงสี่เดือนจะเป็นฤดูฝนประจำประเทศไทยซึ่งมักจะมีฝนตกชุกถึงมากในทุกภาคของไทย ทำเอาหมู่ชนคนเมืองกรุงเนี่ยเสียงานเสียการหงุดหงิดได้กันแทบทุกวันทีเดียว เพราะว่าเมื่อฝนตกเมื่อใดรถติดเมื่อนั้นและน้องฝนของเราเนี่ยมักจะรู้เวลาเร่งด่วนเสียด้วยสิ ชอบตกตอนเช้าก่อนเข้างานช่วงกำลังท่องเที่ยวและช่วงเย็นหลังเลิกงานและเลิกเรียน ทั้งฝนลงเม็ดตามมาด้วยน้ำหลาก ตามมาด้วยรถติด ทำเอานอนในรถเหนื่อยกัน

,โปรแกรมขายหน้าร้านเพิ่มความสะดวกสบายให้กับดิฉัน,

                วันนี้ที่ถือว่าเป็นวันที่อากาศดีก็โดยเหตุวันนี้มีแดดส่องแสง เลยทำให้ท้องฟ้าสว่างจึงได้ออกมาช้อปปิ้งใกล้ๆเพราะว่าไม่ให้เสียเวลา วันนี้ฉันจึงได้มาเปิดหูเบิกตากันที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตกันค่ะ ภายหลังเดินเลือกจ่ายของเรียบร้อยแล้วระหว่างที่รอชำระเงินก็มองอะไรไปเรื่อยๆสังเกตว่าที่นี่ทำอะไรเป็นระบบดี มีทั้งการชำระเงินที่คล่องเพียงยิงบาร์โค๊ดของซื้อของขายก็จะขึ้นรายละเอียดนานา จึงหันไปซักคนที่มาด้วยข้างๆว่าเขาใช้ระบบอะไรกันหรอ คล่องดีจังไม่เหมือนร้านขายของชำหน้าปากซอยเรา ผู้รู้ที่ติดตามมาด้วยจึงกล่าวตอบมาว่า ควรจะเป็นโปรแกรมขายหน้าร้าน ก็เพราะว่าปัจจุบันได้มีระบบมาช่วยเหลืออำนวยความสะดวกทั้งในทั้งร้านใหญ่และร้านค้าย่อย โปรแกรมขายหน้าร้านจะช่วยตั้งแต่มีของเข้าร้านจนกระทั่งทำการค้าไป ซึ่งปัจจุบันใช้งานง่ายและสะดวกจึงเป็นที่นิยมขายสิ่งร้านทั่วไป

,,