โต๊ะรีดผ้า คนไหนว่าไม่มีความสำคัญ! หากไม่ดีก็สร้างปัญหาได้

         หากพวกเรามองในมุมที่ว่าใช้โต๊ะรีดผ้าอะไรก็ได้นั้น ก็คงผิดซะทีเดียว เนื่องจากว่าถ้าเกิด ไม่ดี ไม่แข็งแรง มันก็ก่อปัญหาสำหรับการรีดได้ เป็นต้นว่าเตารีดหล่นง่าย ผ้าเกี่ยวตรงขอบโต๊ะบ้าง เกี่ยวโดนเหล็กใต้โต๊ะก็มี
 

             องค์ประกอบสำคัญที่มากับโต๊ะรีดผ้าก็คือ ผ้ารองรีด ซึ่งมีทั้งยังผ้าธรรมดาหรือผ้าแบบสะท้อนความร้อน แบบที่ว่ารีดด้านเดียวแต่ว่าเรียบได้ 2 ด้าน เนื่องจากว่าความร้อนที่เตารีดนั้นได้สะท้อนขึ้นมาที่ผ้าข้างล่างด้วย ทำให้ผ้าข้างล่างก็จะเรียบเยอะขึ้นด้วย
 

        ส่วนประกอบเหล่านี้สามารถที่จะช่วยให้การรีดผ้านั้นง่ายขึ้นมากทีเดียว ที่สำคัญโต๊ะรีดผ้านั้นควรจะปรับระดับได้หลายระดับเพื่อให้เหมาะสมกับความสามารถรวมทั้งความสูงของตัวคนรีดเอง ต่อไปนี้ก็ไปขึ้นกับแนวทางการรีดของเราแล้ว

            โต๊ะรีดผ้าอีกชนิดคือ แบบ อุตสาหกรรมก็จะเป็นแบบมีระบบลมดูดเพื่อดูดละอองน้ำจากเตารีดทำให้ผ้าไม่อับ แล้วก็ยังทำให้ผ้าแนบกับโต๊ะ เพื่อให้รีดง่าย เรียบแล้วก็เร็วมากขึ้น แม้กระนั้นก็ราคาสูงมากมายหลายหมื่นบาททีเดียวซึ่งยังไม่เหมาะสมกับร้านซักรีดทั่วๆไป
 

         ด้วยเหตุนี้ถ้าเรามีโต๊ะรีดผ้าที่แข็งแรง ผ้ารองรีดแบบสะท้อนความร้อน และก็ยังรวมทั้งมีที่ให้ห้อยสายเตารีด สิ่งกลุ่มนี้ก็ทำให้เรารีดผ้าได้เร็วขึ้น สบายขึ้น แล้วก็เรียบขึ้นด้วยเพราะเหตุว่าพวกเราไม่ต้องห่วงว่า โต๊ะรีดผ้าไม่แข็งแรงหรือไม่ เตารีดจะตกมั๊ย หรือไม่ก็รีดไปสายเตารีดก็ไปเกี่ยวผ้าที่รีดแล้วให้ยับอีก

            อย่างที่กล่าวไว้ตั้งแต่ต้นแล้วว่า โต๊ะรีดผ้าคนไหนกันแน่ว่าไม่มีความจำเป็น…!!!
 
,,

ราวตากผ้า ของใช้ที่อยู่ในบ้าน กับ วิธีกำจัดสนิมบนราวตากผ้า ด้วยวิธีง่ายๆ

             สนิมชอบเป็นจะเกิดขึ้นกับเหล็กเมื่อได้รับความชื่นบนชั้นบรรยากาศ โดยยิ่งไปกว่านั้นในฤดูฝนหรือหน้าหนาว ที่ชอบทำให้เครื่องเหล็กเกิดสนิมได้ง่ายสุดๆหากข้าวของเครื่องใช้ในครอบครัวอย่าง ตัวอย่างเช่น ราวตากผ้า ซึ่ง ชอบกำเนิดปัญหาสนิมขึ้นบ่อยครั้งบางเวลาก็ชอบทำให้เสื้อผ้าของพวกเราเปื้อนได้ด้วย ถ้าใช้วัสดุอื่นมาทำราวตากผ้าก็จะไม่คงทนเท่าเหล็กอย่างแน่นอน เหตุเพราะตอนที่เสื้อของเราเปียกน้ำ จะมีน้ำหนักสูงถึง 3 เท่าของเสื้อผ้าของเรา
 

             แม้ใช่เชือกหรือไม้มาทำราวตากผ้าแทนก็จะมีผลให้หักหรือขาดได้อย่างง่ายดายราวตากผ้าที่ทำจากเหล็กจึงเหมาะอย่างยิ่งที่สุดสำหรับในการนำมาตากเสื้อผ้า เดี๋ยวนี้อากาศเปลี่ยนบ่อย ทั้งยังฝนตกหนัก แดดออก หรือบางคราวตากผ้าขนหนูที่พึ่งจะใช้เสร็จไว้บนราว ซึ่งยังมีความชุ่มชื้นอยู่ ทำให้ราวตากผ้าที่ผ่านการใช้งาน กำเนิดคราบเปื้อนสนิมได้
 

           ด้วยเหตุผลดังกล่าว เราจะต้องกำจัดสนิมบนราวตากผ้าไว้ด้วย วันนี้เราก็มีวิธีที่จะทำให้ราวตากผ้าของพวกเราไม่ขึ้นสนิม โดยการนำเอาเศษผ้าหรือสำลีก็ได้ นำมาชุบน้ำส้มสายชูให้ชุ่มและก็นำไปถูตามลวดหรือราวตากผ้าให้ทั่ว แล้วหลังจากนั้นก็นำเอาสบู่ละลายน้ำแล้วก็เอามาถูทับ อีกครั้ง แล้วก็ใช้ผ้าสะอาดมาเช็ดเพื่อทำความสะอาดสนิมออกไปได้เลย นอกเหนือจากนี้ยังมี อีก 2 วิธีง่ายๆที่จะจัดการกับรอยคราบสนิมออกมาจากราวตากผ้าได้จ้ะ
 
                                                                                   

**วิธีที่ 1**
เครื่องไม้เครื่องมือ : ก้อนสำลี, แอลกอฮอล์, แปรงสีฟัน, น้ำเบคกิ้งน้ำโซดา, ยาสีฟัน, ผ้าสะอาด

วิธีการทำ : ใช้ก้อนสำลีชุบแอลกอฮอล์ แล้วเช็ดถูไปตรงราวตากผ้าที่เป็นสนิม ใช้แปรงสีฟันแตะน้ำเบคกิ้งโซดาเข้มข้นหรือยาสีฟัน ขัดรอบๆที่เป็นรอยเปื้อนสนิม เมื่อคราบเปื้อนออกหมดแล้วให้ใช้ผ้าสะอาดเช็ดอีกรอบ

**แนวทางที่ 2**
อุปกรณ์ : น้ำส้มสายชู, น้ำสบู่, ผ้าผืนเล็ก

กระบวนการทำ : ใช้ผ้าผืนเล็กชุบน้ำส้มสายชูเช็ดถูราวตากผ้าที่ขึ้นสนิมให้ทั่ว ใช้น้ำสบู่ขัดถูซ้ำอีกรอบหนึ่ง แล้วเช็ดถูด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆรวมทั้งผ้าแห้งอีกหนึ่งรอบ
เพียงเท่านี้สนิม ราวตากผ้าก็จะหมดไปได้ง่ายๆ แถมยังช่วยให้เป็นสนิมอีกรอบได้ยากมากมาย ราวตากผ้าของคุณก็จะสามารถใช้งานได้นอนและทนขึ้น เพราะว่าสนิมก็จะไม่ขึ้นมาเกาะให้ราวตากผ้าของคุณแก่การใช้งานได้ลดลง สำหรับวิธีนี้ยังสามารถนำไปประยุคไปใช้กับครอบครัวต่างๆที่ทำมาจากเหล็กก็ได้

,,